Thị trường bao bì nhựa nước Đức tìm kiếm thêm tăng trưởng

Theo IK, hiệp hội ngành nước Đức, thị trường bao bì và màng nhựa nước Đức đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong năm 2013. Sản lượng tăng khoảng 2.4% đạt 4.3 triệu tấn, doanh thu đạt 13.6 tỷ euro (18.25 tỷ USD) (tăng 3.5%) chạm mức kỷ lục mới.

Trong khi 6 tháng đầu năm doanh thu bị trì trệ thì qua 6 tháng cuối năm một sự cải thiện đã được ghi nhận. Vào lúc đó sự phát triển được thể hiện theo nhiều cách. Nhờ nhu cầu trong nước tiêu thụ mạnh, bao bì tiêu dùng đã có tăng trưởng ổn định và liên tục. Đối với bao bì công nghiệp sau một thời gian yên tỉnh trong ba quý đầu mới tăng trưởng vào dịp cuối năm.

Tuy nhiên, IK vẩn lo ngại tổng thể tăng trưởng tích cực không được xem nhẹ sự kiện ngành bao bì nhựa phải đối đầu với cạnh tranh mảnh liệt từ các quốc gia châu Âu ngoài nước Đức, đặc biệt vốn đã tác động đến công nghiệp màng nhựa. Ngoài ra chi phí năng lượng tăng trưởng ấn tượng gây nên bởi thuế thu trên loại năng lượng có khả năng phục hồi (EEG) đã đè nặng một ngành công nghiệp gồm nhiều doanh nghiệp quy  mô nhỏ và vừa.

Căn cứ các số liệu sơ khởi của Cơ quan Thống kê Liên bang Đức , từ thời gian tháng 1 đến tháng 5/ 2014 , ngành bao bì nhựa đã tạo nên sự tăng trưởng doanh thu vào khỏang  4%, so với cùng kỳ năm trước. Trong các tháng sau có nhiều chỉ báo kinh tế sẽ tiếp tục ổn định, điều củng được IK ghi nhận khi khảo sát xu hướng diển biến kinh tế cho quý 3/2014. Tuy vậy, trước viển ảnh giá năng lượng và nguyên liệu gia tăng , sẽ có áp lực gia tăng trở lại đối với lợi nhuận của ngành.

BT Floater